Tại sao Gỗ Cao Su lại được ưa chuộng trong nội thất gia đình?

     Không chỉ có tác dụng về mặt cung cấp nhựa mũ cho ngành công nghiệp, cây cao su có tác dụng cung cấp cho các ngành công nghiệp chế biến gỗ. Vào những năm 90 trở về trước, khi công nghệ còn chưa phát triển, những cây cao su đã hết thời gian cung cấp mủ, người dân thường đốn hạ về làm củi đốt hoặc bỏ không. Vì người ta thường nghĩ rằng, cây cao su chỉ có tác dụng cung cấp mủ thôi, không có giá trị về gỗ.


 Tuy nhiên sau một thời gian dài đi kèm với sự phát triển của khoa học kỷ thuật, cây cao su đã được khai thác tối đa phần gỗ. Gỗ cao su được đánh giá cao vì có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn, vân gợn sóng rất đẹp và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau. Nó cũng được đánh giá như là loại gỗ "thân thiện môi trường", do người ta chỉ khai thác gỗ sau khi cây cao su đã kết thúc chu trình sản sinh nhựa mủ. Qua nhiều quy trình tẩm sấy gỗ cao su rất chắc và có khả năng chống mối, mọt, vì là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn không sợ nước hoặc độ ẩm cao. Với những công ty chế biến và sản xuất các loại gỗ này cũng đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác bảo vệ rừng và xây dựng thiên nhiên thêm tươi và xanh hơn.

Sau khi cưa xẻ, phôi gỗ cao su được ngâm tẩm trong bồn tẩm áp lực có pha trộn các tỉ lệ thích ứng các loại hoá chất tác dụng chống, ngăn ngừa mối mọt và làm sang màu gỗ.
Sau khi ngâm tẩm với thời gian thích hợp, gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy đến độ ẩm thích hợp 12%. Gỗ sau khi sấy đạt độ ẩm tiêu chuẩn trên sẽ được kiểm tra, đóng kiện theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Tính chất của gỗ cao su:
       - Màu sắc của gỗ cao su có màu vàng nhạt có thể phối màu thích hợp với các màu sắc khác được sử dụng trong nội thất. Màu sắc tự nhiên rất tốt trong việc nhuộm hoặc phủ sơn bất kỳ màu nào khác để cho ra màu phủ trung thực.
       - Cấu trúc như các loại gỗ cứng điển hình.
       - Những đường vân trên mặt gỗ cao su thường thẳng hoặc hơi đan cài.
       - Gỗ cao su có thể so sánh như gỗ sồi (gỗ Oak) và gỗ Teak (gỗ giá tỵ).
       - Có tính liên kết tốt, co rút là không đáng kể.
       - Gỗ cao su là được tái canh hàng năm.

Vì thế mọi người hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng đồ nội thất xếp gọn được làm từ gỗ cao su nhé.
Mua/Bán Phôi Gỗ Cao su lh : 0944939033 Trình , Bình Phước.

Twitter Facebook Stumbleupon More